Nông nghiệp Nông thôn
Quản lý, ứng dụng thiết bị bay không người lái trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh
 

Ngày 04/12/2020, UBND tỉnh ban hành công văn số 4453/UBND-VP yêu cầu các Sở, ban, ngành trong tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện việc quản lý, ứng dụng thiết bị bay không người lái trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tăng cường công tác tuyên tuyền, giáo dục đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và người dân nắm, hiểu rõ việc sử dụng UAV, các phương tiện bay siêu nhẹ và việc ứng dụng công nghệ UAV trong nông nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Sở Công thương phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ưu tiên nhập khẩu số lượng UAV phù hợp với mục đích, khu vực sử dụng, chỉ áp dụng hình thức nhập khẩu trực tiếp phục vụ sản xuất nông nghiệp, không tổ chức kinh doanh, chuyển giao UAV nhập khẩu.

Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nghiên cứu xác định các hành vi vi phạm và chế tài xử lý hành chính, tham mưu báo cáo UBND tỉnh trong xử phạt các hoạt động liên quan đến tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ.

Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc quyền kiểm tra, đăng ký, hướng dẫn đầy đủ thủ tục cấp phép cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đề nghị cấp phép đối với hoạt động khai thác, sử dụng UAV phục vụ sản xuất nông nghiệp (thời gian cấp phép bay tối đa không quá 180 ngày/01 lần cấp phép).

Tổ chức quản lý, theo dõi, giám sát khu vực, độ cao bay và thông báo hiệp đồng với các đơn vị liên quan trong quá trình tổ chức hoạt động bay. Thường xuyên nắm, quản lý mọi hoạt động bay của thiết bị UAV trên địa bàn tỉnh, kịp thời tổ chức ngăn chặn, chế áp các thiết bị bay không người lái và phương tiện bay siêu nhẹ vi phạm hoạt động bay, phối hợp cùng cơ quan Công an xử lý theo đúng pháp luật.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo cơ quan quân sự các cấp phối hợp với cơ quan Công an tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát, nắm, quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh, nghiên cứu, thiết kế, sản xuất tàu bay không người lái, các phương tiện bay siêu nhẹ và các tổ chức, cá nhân được phép sử dụng UAV; kịp thời phát hiện, ngăn chặn việc tổ chức hoạt động của UAV, phương tiện bay siêu nhẹ trái phép, uy hiếp đến an toàn bay, xử lý theo quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm an toàn tuyệt đối về an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội.

Các cấp, các ngành trong tỉnh khuyến khích, tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân có cơ sở nghiên cứu, sản xuất UAV trên địa bàn tiếp tục phát triển nghiên cứu, sản xuất đáp ứng nhu cầu phát triển, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ trong phục vụ sản xuất nông nghiệp, đảm bảo quy định của pháp luật.

Nguồn: BBT

 
Các bài liên quan
Cây rau mầu vụ đông năm 2020 đông phát triển tốt (07/12/2020)
Thị xã Kinh Môn chấm điểm 8 sản phẩm nông nghiệp dự thi sản phẩm Ocop năm 2020 (04/12/2020)
Thị xã Kinh Môn chấm điểm 8 sản phẩm nông nghiệp dự thi sản phẩm Ocop năm 2020 (04/12/2020)
Vụ chiêm xuân năm 2021, thị xã Kinh Môn hỗ trợ 100% giá giống lúa Hà Phát 3 quy mô từ 30ha/vùng (03/12/2020)
Kế hoạch diệt chuột bảo vệ sản xuất nông nghiệp năm 2021 (13/11/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Kinh Môn
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay29 
 Hôm qua78
 Tuần này187 
 Tất cả210028 
IP: 3.238.199.4